Địa chỉ bán hạt giống cây trồng Hà Nội

Trồng rau sạch trên sao hỏa hướng đi mới của loài người

0

Các loại rau củ như cà chua, đậu, rau bina... sẽ được trồng trên hành tinh Đỏ trong tương lai và chúng hoàn toàn có thể ăn được.

Mặc dù sao Hỏa là nơi có khí hậu tương đối khắc nghiệt, đất đai nơi đây ít dưỡng chất nhưng các nhà khoa học tin rằng, chúng ta sẽ trồng được một số loại rau củ của Trái đất trên tinh cầu này.

Và điều đó đã trở thành sự thật khi giới khoa học đã thành công trong việc trồng và thu hoạch 10 loại cây, bao gồm cà chua, đậu và lúa mạch... với đất trồng gần như tương đồng với mẫu đất trên sao Hỏa.

Tuy nhiên, họ lo lắng rằng, liệu những rau củ này có ăn được không khi đất trồng trên sao Hỏa có thể nhiễm kim loại nặng như chì, arsen, sắt, thủy ngân...

Nhưng nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc ĐH Wageningen (Hà Lan) đã chứng minh, rau quả và ngũ cốc trồng với loại đất tương tự Sao Hỏa an toàn cho sức khỏe người dùng.


Cụ thể, hạt giống củ cải đỏ, đậu, lúa mạch đen và cà chua trồng trên loại đất giống hỗn hợp trên Hành tinh Đỏ đã được kiểm nghiệm là không chứa kim loại nặng.

Nhà sinh thái học Wieger Wamelink chia sẻ: "Kết quả ấn tượng này sẽ rất hứa hẹn trong tương lai. Lúc đó, chúng ta đã có thể ăn củ cải, đậu, lúa mạch đen. Tôi rất tò mò vị của chúng có khác các loại rau củ trồng ở Trái đất hay không".NASA tuyên bố chuyến du hành có người lái tới Sao Hỏa sẽ được thực hiện vào khoảng năm 2030. Tỉ phú công nghệ Elon Musk và công ty Mars One của Hà Lan cũng đang ấp ủ dự định đưa con người lên Hành tinh Đỏ.

Các thử nghiệm sâu hơn sẽ được thực hiện, bao gồm những thửa ruộng trồng khoai tây. Theo nhà khoa học Wamelink: "Chúng ta cần phải thí nghiệm càng nhiều loại rau củ càng tốt. Cần phải đảm bảo Sao Hỏa có thể trồng nhiều loại hoa màu khác nhau".

Nguồn: Dailymail

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Hướng dẫn mua hàng Hotline: 01646 403 147 Hướng dẫn thanh toán